Cách chọn thời điểm dễ mang thai nhất

( Chuẩn bị mang thai ) - Thời điểm dễ mang thai nhất là trong vòng vài giờ khi trứng rụng. Tuy nhiên, các thời điểm trước đó cũng mang lại nhiều cơ hội thụ thai cho phụ nữ...

Thứ Hai, 18:34 | 26/08/2013

Loading...

cach chon thoi diem de mang thai nhat

Thời điểm sinh hoạt vợ chồng liên quan rất chặt chẽ đến sự thụ thai. Quan hệ vợ chồng càng gần với thời điểm rụng trứng (thời điểm trứng rời khỏi buồng trứng) thì cơ hội thụ thai càng cao.

Thông thường, trứng chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ đồng hồ kể từ khi rụng trứng. Tinh trùng lại có khả năng tồn tại trong cơ thể bạn từ 7 giờ đến tận 7 ngày, tùy từng trường hợp. Thời gian tốt nhất cho tinh trùng hoạt động là từ 1 đến 3 ngày.

Thời điểm tốt nhất để thụ thai là trong vòng vài giờ kể từ khi trứng rụng. Để tối ưu hóa cơ hội thụ thai, bạn nên lập kế hoạch sinh hoạt vợ chồng vào thời điểm phù hợp nhất, sao cho trứng rụng đúng vào lúc có nhiều tinh trùng khỏe mạnh đang cố gắng bơi về phía ống dẫn trứng trong cơ thể bạn.

Nếu quan hệ vợ chồng diễn ra trong vòng một ngày trước thời điểm rụng trứng, bạn có cơ hội rất cao là có một lượng tinh trùng khỏe mạnh khá lớn đang tồn tại trong cơ thể bạn, tìm đường bơi về phía ống dẫn trứng để chờ trứng rụng.

Trong những điều kiện tốt, tinh trùng khỏe mạnh nhất có thể bơi xuyên qua cổ tử cung để chui vào dạ con trong khoảng 2 phút - đây quả là một thành tích đáng nể tương đương với thành tích của một nhà vô địch bơi lội như Grant Hackett (đề xuất đổi thành Michael Phelps để mang tính thời sự hơn), nếu ta so sánh kích thước bé nhỏ của tinh trùng với khoảng cách tinh trùng đã vượt qua.

Sự thụ thai vẫn có khả năng xảy ra ngay cả khi quan hệ vợ chồng đã xảy ra trước thời điểm rụng trứng những 6 ngày, vì có một số lượng nhỏ tinh trùng có khả năng tồn tại khá lâu trong cơ thể.

Khi bạn muốn thụ thai và sinh con, thì thông tin quan trọng nhất bạn cần chính là sự hiểu biết rõ ràng về chu kỳ kinh nguyệt của bạn - và thời điểm nào bạn có khả năng rụng trứng cao nhất.

Source: HUGGIES

Reviews: Dr KHOE

Loading...