Hỏi kinh nghiệm về bệnh sâu răng

(Sâu răng) - nangthuytinh76 Chẳng là bà ngoại cu Tít mấy bữa nay mất ăn mất ngủ vì răng. Một chiếc răng hàm bị mẻ và nhức, đau, nhất là về ban đêm thì không thể nào ngủ nổi, ăn thì toàn là cháo thôi. Mọi người cũng mách mấy bài thuốc nam nhưng nghe chừng không thấy ổn, có người thì nói đi vá chỗ răng mẻ là khỏi đau thôi. Mình muốn hỏi có mẹ nào biết địa chỉ khám răng nào tốt, chuyên về trị sâu, nhức răng hay có bí kíp gì về bệnh này chỉ cho mình với. Cám ơn các mẹ nhiều!

nangthuytinh76

Chẳng là bà ngoại cu Tít mấy bữa nay mất ăn mất ngủ vì răng. Một chiếc răng hàm bị mẻ và nhức, đau, nhất là về ban đêm thì không thể nào ngủ nổi, ăn thì toàn là cháo thôi. Mọi người cũng mách mấy bài thuốc nam nhưng nghe chừng không thấy ổn, có người thì nói đi vá chỗ răng mẻ là khỏi đau thôi. Mình muốn hỏi có mẹ nào biết địa chỉ khám răng nào tốt, chuyên về trị sâu, nhức răng hay có bí kíp gì về bệnh này chỉ cho mình với. Cám ơn các mẹ nhiều!

SoNy

Trời ạ, sao lại để cái răng nó hành hạ bà ngoại cu Tít mấy ngày trời thế. Bạn ở Sài Gòn hay Hà Nội? Nơi nào bây giờ cũng có những trung tâm Nha Khoa, theo mình thì răng bà ngoại đã bể đến gây đau nhứ thì chỉ còn cách là nhổ đi thôi, sau đó khi nướu lành, có thể làm răng giả để khỏi ảnh hưởng đến ăn uống hoặc thẩm mỹ.
Chả có thuốc Nam thuốc Bắc nào chữa được cái đau này đâu bạn ơi.

me_yeu_bo_cua_con

Răng sâu thì chỉ cần đi hàn lại là được thôi mà. Nếu bạn ở HN, giá trung bình để hàn 1 chiếc răng sâu là 50k,và phòng khám răng nào cũng có thể làm tốt được, bởi vì đây là 1 thủ thuật hết sức đơn giản. Và nên đi hàn càng sớm càng tốt, vì mình đã từng bị sâu răng rồi, híc kinh khủng lắm, chỉ muốn nhổ hết răng đi thôi. Nhưng đó là chuyện quá khứ rồi...

Ngày không nắng

Mình cũng đang chữa răng đây. Răng mình còn sâu rồi vỡ mất 1/2 cái răng nên phải lấy tủy, hì, nghe thì sợ thế nhưng bác sĩ làm nhẹ nhàng lắm, chẳng đau đâu. Hàn xong làm cái chụp xịn xịn vào thì nhai thoái mái luôn. Cho bõ những ngày đau đớn

mummycat

Mình có 2 cái răng khôn mọc lệch, làm sâu luôn 2 cái răng hàm số 7. Theo lời nha sỹ thì phải tiêm tê, nhổ 2 cái răng khôn đó đi rồi chụp sứ 2 cái răng số 7 (tuỷ răng vẫn sống nguyên). Lẽ ra phải làm 1 năm rưỡi trước rồi nhưng lúc đó phát hiện có bầu nên mình không dám làm (tiêm thuốc vào người). Giờ mấy cái răng khôn lại nhú thêm lên, đau quá mà răng sâu cũng có vẻ sâu thêm rồi (đã bị vỡ 2 lần trong lúc có bầu, phải trám tạm lại).


Mình không dám làm ở phòng nha quen nữa vì thấy nhổ răng sâu phức tạp, và phí cũng cao. Nếu làm ở viện thì có thể claim được bảo hiểm. vậy mẹ nào biết nha sỹ nào của Viện răng-Hàm-mặt tốt thì mách cho mình với, mình giải quyết dứt điểm 1 lần cho xong! Híc, nói thế mà sợ đau quá!

Ngày không nắng

Mình cũng giống cậu, cứ nghĩ đến chiện BS chọc xẻng, khoan vào miệng đã thấy ghê rồi, nhg cuối cùng mình rút ra kinh nghiệm là răng đã sâu rồi, càng để lâu thì khi chữa sẽ càng lâu và càng mệt hơn. Cái răng số 7 của bạn sâu cách đây 1,5 năm rồi thì bi giờ chắc tủy của nó cũng viêm. Mình hay chữa ở BS Xiêm gần nhà (nhà mình ở đối diện chợ Cầu Giấy), BS ấy làm nhẹ nhàng, nên cũng ko đau lắm. Mà mình cũng ko để ý BS có fải làm ở Viện Răng - Hàm - Mặt ko nữa.

chau_khanh

Các bạn ơi, nghe đến đau răng mà đã nhức hết cả lên rồi. Trước đây mình hay bị đau, vỡ răng và lung lay răng lắm, phải nhổ oan mất hai cái rồi, tiếc đứt cả ruột ra. Ba bốn năm nay có người mách, đó là do thiếu can xi. Mỗi ngày mình uống một viên can xi, thế là từ đó đến nay, không bao giờ răng bị đau và lung lay nữa. Nhờ trời nhai xương thoải mái. Chỉ thỉnh thoảng sưng lợi, đau là do thiếu sinh tố PP, uống ngày 4 viên, chỉ vài ngày là hết đau.

Cách dùng can xi như sau: mua loại viên can xi-D của nội(màu xanh ngọc), hoặc lọ hoặc vỉ, giá 12000 đồng 100 viên.( ở trung tâm Ngọc Khánh hay 31 Láng Hạ mới có giá này còn ở nhiều hiệu lẻ họ bán 25000đ đấy ). Uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, kèm nhiều nước cho khỏi hại thận.

Trước mình cũng không để ý giờ giấc uống sau đọc một bài báo thấy phân tích có lý nên theo: ban ngày trong thức ăn của mình đã có đủ can xi cho cơ thể, nếu uống thêm can xi sẽ thừa và thải ra ngoài phí đi mà cơ thể vẫn thiếu nên tốt nhất là uống trước khi đi ngủ. Mình đã làm theo và thấy kết qủa rất tốt. Mấy tháng qua đi kiểm tra sức khoẻ, thận vẫn tốt không sao cả. Các bạn thử áp dụng xem sao.

Phuquoc

Trời ơi, mình cũng là 1 trong những người sợ phải đến phòng khám nha khoa nhất đây, mình đã từng chứng kiến cảnh anh xã đau đơn như thế nào khi phải nhổ răng hàm rồi. Nhưng càng sợ thì mình càng siêng đến phòng khám hơn để ko phải chịu đựng cái đau như anh xã nữa. Cứ 6 tháng lấy cao răng 1 lần, nhân tiện bs phát hiện xem có lỗ sâu nào không. Khi nó còn nhỏ thì xử lý rất dễ, chứ để đến mức sâu to, viêm tuỷ thì sợ lắm.
Thực sự là mình thấy vấn đề răng miệng rất quan trọng đấy.

Mình hay khám ở phòng khám Nha khoa ở 109 B1 Phạm Ngọc Thạch, ở đó rất lịch sự và chu đáo. Lấy cao răng hết 50k, hàn 1 lỗ sâu cũng 50k. Bs hay khám cho mình là bs Long.

Hoa Poppy

Em ko biết các chị thế nào chứ em chuyên gia về răng sâu!em bị sâu từ hồi học cấp 2 cơ!chăm đánh răng nhưng vẫn sâu!em nghĩ sâu răng có thể do ăn uống nữa!em đi hàn hồi trước cứ tầm 3 tháng là phải hàn lại vì chỗ hàn sẽ bị bong và vỡ!em thấy vất vả thật!tuy nhiên cách đây tầm 7năm!em làm ở viện 198- HN thấy đến nay vẫn ko sao cả!em hàn 5cái trong 15phút thui! em thấy ở đấy tốt thật!

 Các chị hàn thì bao lâu sau phải hàn lại ah!???Giờ em ko phải chịu cảnh đau răng nữa!tuy nhiên em ko biết giờ ở đấy họ làm còn tốt ko nữa! hôm nào em đưa chồng em vào hàn tiếp ah! Anh ý cũng bị sâu răng!

Gấu Pooh

BS Hà: 0912139456, viện RHMQG. BS nhẹ nhàng nhiệt tình giá chữa rẻ lắm, mỗi tội chỉ lợi cho mẹ nào ở Ngã Tư Sở về phía Thanh Xuân thôi vì BS có PK ở đối diện trường Kiến trúc

(Theo webtretho.com)

Xem thêm về Sâu răng