Sử dụng Magie B6, Hepadial và các thuốc hỗ trợ khác trong thời kỳ mang thai

( Mang thai A-Z ) - Magie B6, Hepadial hay các thuốc hỗ trợ khác trong quá trình mang thai cần được chỉ định bởi các bác sĩ.

Thứ Năm, 21:25 | 29/08/2013

Loading...

su dung magie b6 hepadial va cac thuoc ho tro khac trong thoi ky mang thai Thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai

Hỏi
Nay vợ em đã mang thai sang tuần thứ 19 rồi, mà ăn uống không được tốt lắm, cứ ăn đồ lạ vào là bị ối (ví dụ: cua, thịt bò, tim heo). Vợ chồng em sợ em bé sẽ không hấp thu được dinh dưỡng từ mẹ sẽ bị suy dinh dưỡng, ngay từ trong bụng mẹ vậy có nên uống thuốc hỗ trợ sức khỏe mẹ và thai nhi không ah và nên mua loại nào thì tốt cho mẹ và bé được ah. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn bác sĩ nhiều.

Trả lời

Chào em

Nghén là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Thời gian bị nghén thay đổi trên từng thai phụ. Có trường hợp thai phụ nghén suốt cả thai kỳ; nhưng đa số trường hợp nghén sẽ giảm dần và khỏi hẳn khi thai được 4-5 tháng. Thai phụ thường có triệu chứng nghén nhiều vào một thời điểm nhất định trong ngày, như sáng hoặc tối.

Do đó, có thể chia nhỏ bữa ăn và ăn vào những lúc triệu chứng nghén giảm nhất. Ngoài ra, thai phụ cần luyện tinh thần để không quá lo lắng và có niềm tin vào việc mình sẽ đỡ nghén. Khi khám thai, tùy theo tình trạng sức khỏe của mẹ và thai, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc hỗ trợ cần thiết, như Magie B6 hay Hepadial...


ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ

 

Loading...

Bài mới Mang thai A-Z