Bệnh viện Bạch Mai: Địa chỉ, lịch khám bệnh theo yêu cầu

( Tin tức y khoa ) - Bệnh viện Bạch Mai nằm ở 78 Giải Phóng, Phương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, điện thoại: +84-04-3869 3731. Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh vào ngày thứ 7 cả ngày Thứ 7 tại Tòa nhà A1 - A3, trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ Ba, 05:34 | 01/10/2013

benh vien bach mai dia chi lich kham benh theo yeu cau Bệnh viện Bạch Mai nhìn từ đường Giải Phóng

Bệnh viện Bạch Mai thành lập ngày 9/3/1945. Hiện Bệnh viện Bạch Mai có 2000 nhân viên, giám đốc là  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên trong nước được nhận danh hiệu đặc biệt. Hiện tại bệnh viện Bạch Mai có 1.400 giường bệnh, tất cả trưởng khoa, giám đốc các trung tâm đều có trình độ sau đại học. Tỉ lệ tử vong của bệnh nhân chỉ từ 0,8-0,9% và tỉ lệ sử dụng giường bệnh đạt 153% (so với tiêu chí đề ra là 85%).

Bệnh viện sẽ tập trung phát triển 7 lĩnh vực: tim mạch, hồi sức - cấp cứu - chống độc, thần kinh, y học hạt nhân và ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, hoá sinh, vi sinh có trình độ khoa học - kĩ thuật ngang tầm các nước trong khu vực và quốc tế.[5]

Thay vì phải chầu chực xếp hàng để đăng ký khám, cậy cực nhờ người để chọn giáo sư, bác sỹ giỏi khám bệnh, đến nay, người bệnh chỉ cần click chuột vào trang web: bachmaiclinic.com là có thể đăng ký khám sức khoẻ ở Bệnh viện Bạch Mai.

Chỉ với 30.000đ, mỗi bệnh nhân đến đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai có thể sở hữu một tấm Thẻ bệnh nhân. Với tấm thẻ này, người bệnh đó sẽ có mật khẩu để truy cập vào trang web: bachmaiclinic.com của Khoa để xem mọi thông tin về hồ sơ bệnh án của mình.

Theo PGS. TS Đỗ Trung Quân, Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu, việc công khai hóa cho người bệnh những thông tin và chẩn đoán liên quan đến tình trạng bệnh tật của họ nhằm giúp người bệnh có thể hiểu biết tường tận về tình trạng sức khỏe của họ. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến chẩn đoán, người bệnh đó có thể gửi khúc mắc đó đến hòm thư của khoa để yêu cầu giải đáp. Theo PGS.TS Quân, việc minh bạch hóa Bệnh án này cũng là hình thức giúp y, bác sỹ của khoa phải tự trau dồi kiến thức chuyên môn, cập nhật những thông tin mới nhất về y học để có những chẩn đoán chính xác nhất cho người bệnh.

Ngoài tác dụng để xem thông tin về Hồ sơ bệnh án, tấm thẻ bệnh nhân còn có tác dụng rút ngắn tối đa thủ tục chờ đợi khám bệnh cho bệnh nhân. TS. BS Đào Hùng Hạnh, Phó trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu cho biết: Khoa đã tận dụng tối đa những ứng dụng của khoa học công nghệ để phục vụ bệnh nhân.

Với tấm thẻ bệnh nhân, những thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe của người bệnh sẽ được tra cứu rất nhanh nếu họ đến tái khám. Bên cạnh đó, họ có thể xem lịch khám của các chuyên khoa, ngày nào sẽ có giáo sư, hay bác sỹ của chuyên khoa mà họ quan tâm khám. Thông qua đó, họ có thể đăng ký ngày giờ đến khám bệnh qua trang web của khoa. Việc đăng ký này sẽ giúp họ rút ngắn thời gian phải chờ đợi.

Ngoài ra, mọi người đều có thể truy cập vào trang web bachmaiclinic.com, mục Tham vấn sức khỏe để được các bác sỹ chuyên khoa giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh tật một cách sớm nhất. Và trong tương lai gần, trang web này sẽ cung cấp cho người xem những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về sức khỏe, bệnh tật và cách phòng tránh.

Địa chỉ: Tòa nhà A1 - A3, trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai
78 Đường Giải Phóng - Đống Đa - Hà Nội.
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật
Sáng từ: 6h30 - 12h00. Chiều từ: 13h30 đến 18h00
Liên hệ: Tel: (04) 38 689 711      Fax: (04) 38 691 607
E.mail: kcbtycbvbm@yahoo.com

Hiện nay, khoa có 7 phòng khám các chuyên khoa:
- Nội tiết -  Đái tháo đường
- Cơ xương khớp
- Thần kinh
- Tim mạch
- Tiêu hóa
- Hô hấp
- Nội tổng quát

Hàng ngày có các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của các viện, khoa của Bệnh viện và Trường Đại học y trực tiếp tham gia khám chữa bệnh.
Giá khám chữa bệnh được niêm yết công khai, và theo đúng mức quy định của nhà nước. Khám bác sỹ: 50.000đ/lần. Khám Giáo sư: 100.000đ/lần.
Các GS tham gia khám có:
GS.TS Lê Đức Hinh
GS.TS Phạm Gia Khải
GS. TS Trần Đỗ Trinh
GS. TSKH Nguyễn Năng An
GS.TS Trần Ngọc Ân
GS.TS Nguyễn Khánh Trạch
GS.TS Phạm Thị Thu Hồ
GS.TS Trần Văn Chất
GS.TS Trần Đức Thọ





Bài mới Tin tức y khoa