Thuốc Comvogel Gel

Số đăng ký: VN-12205-11

Dạng bào chế: Gel bôi ngoài da

Đói gói: Hộp 1 tuýp 10g

Nhà sản xuất: Kolmar Korea Co., Ltd - HÀN QUỐC

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Boram Pharma Co., Ltd - HÀN QUỐC

Thuốc Comvogel Gel là gì?

Thuộc nhóm Erythromycin là trong một nhóm thuốc gọi là thuốc kháng sinh nhóm macrolid. Kháng sinh macrolid làm chậm sự tăng trưởng của, hoặc đôi khi giết chết, vi khuẩn nhạy cảm bằng cách giảm sản xuất của các protein quan trọng cần thiết cho vi khuẩn để tồn tại.Tretinoin là một dạng của vitamin A giúp da làm mới bản thân.
Sự kết hợp của Erythromycin, và tretinoin dùng để điều trị viêm da, mụn trứng cá, làm cho da khô mịnmàng hơn.Erythromycin, và tretinoin cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng tôi cần biết về Comvogel Gel là gì ?

Bạn không nên dùng erythromycin nếu bạn bị dị ứng với nó, hoặc nếu bạn cũng sử dụng cisaprid (Propulsid), dihydroergotamine (DHE 45, Migranal), ergotamine (Ergomar, Cafergot, Migergot), hoặc pimozide (Orap). Erythromycin có thể tương tác với các loại thuốc và có thể gây ra rối loạn nhịp tim nguy hiểm hoặc nguy hiểm tính mạng.
 
Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc tia UV nhân tạo (đèn cực tím hoặc giường tắm nắng). Tretinoin có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời và bị cháy nắng có thể dẫn. Sử dụng kem chống nắng (SPF tối thiểu 15) và mặc quần áo bảo hộ nếu bạn phải ra ngoài ánh mặt trời.
Trước khi bạn có erythromycin, nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bệnh gan, nhược cơ, rối loạn nhịp tim, tiền sử hội chứng QT dài, hoặc các mức thấp của kali hoặc magie trong máu của bạn. Tránh dùng thuốc này trong mắt, miệng, mũi, hoặc trên đôi môi của bạn. Nếu có nhận được vào bất kỳ của các khu vực này, rửa sạch với nước. Không sử dụng Erythromycin, và tretinoin bôi trên da bị cháy nắng, nứt nẻ, da, kích thích, hoặc bị hỏng khô. Ngoài ra, tránh sử dụng thuốc này trong những vết thương hoặc trên khu vực của bệnh chàm. Chờ đến khi các điều kiện đã được chữa lành trước khi sử dụng Erythromycin, và tretinoin gel.
 
Sử dụng thuốc này trong nhiều ngày như nó đã được quy định cho bạn ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó không làm việc. Nó có thể mất vài tuần hoặc vài tháng sử dụng trước khi bạn nhận thấy sự cải thiện trong da của bạn. Nếu bạn đang sử dụng tretinoin tại chỗ để điều trị mụn trứng cá, tình trạng của bạn có thể nhận được hơi tồi tệ hơn trong một thời gian ngắn khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng thuốc. Gọi bác sĩ nếu kích ứng da trở nên trầm trọng hoặc nếu mụn của bạn không cải thiện trong vòng 8 đến 12 tuần.
 
Thuốc kháng sinh có thể gây ra tiêu chảy, có thể là một dấu hiệu của một nhiễm trùng mới. Nếu bạn bị tiêu chảy là chảy nước hoặc có máu, ngưng dùng Erythromycin, và tretinoin và gọi cho bác sĩ của bạn. Không sử dụng thuốc chống tiêu chảy trừ khi bác sĩ nói với bạn.
 

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Comvogel Gel

 
Bạn không nên dùng Erythromycin, và tretinoin nếu bạn bị dị ứng với nó, hoặc nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc sau đây. Erythromycin, và tretinoin có thể tương tác với các loại thuốc này và có thể gây ra rối loạn nhịp tim nguy hiểm, đe dọa tính mạng. 
cisapride (Propulsid);
pimozide (Orap), hoặc
dihydroergotamine (DHE 45, Migranal) hoặc ergotamine (Ergomar, Cafergot, Migergot).
 
Để chắc chắn rằng bạn có thể an toàn đi Erythromycin, và tretinoin, nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bấkỳ các điều kiện khác:
bệnh gan;
nhược cơ nặng;
một rối loạn nhịp tim;
một lịch sử của hội chứng QT kéo dài, hoặc
sự mất cân bằng điện giải (như các mức thấp của kali hoặc magie trong máu của bạn).
 
 
Erythromycin, và tretinoin dự kiến sẽ không gây hại cho thai nhi. Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai trong khi điều trị. Erythromycin, và tretinoin có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú.

Cách dùng Comvogel Gel

Sử dụng Erythromycin, và tretinoin gel chính xác như bác sĩ đã kê cho bạn. Sử dụng thuốc nhiều hơn hoặc áp dụng nó thường xuyên hơn so với quy định sẽ không làm cho nó làm việc nhanh hơn, và có thểlàm tăng tác dụng phụ. Không sử dụng thuốc này lâu hơn bác sĩ đã kê. Rửa tay trước và sau khi áp dụng Erythromycin, và tretinoin gel. Trước khi áp dụng, làm sạch và lau khô vùng da được điều trị.
 
Áp dụng Erythromycin, và tretinoin bôi lên da ẩm ướt có thể gây kích ứng da. Nếu bạn sử dụng Erythromycin, và tretinoin, chờ ít nhất 20 phút sau khi rửa mặt trước khi áp dụng một lớp mỏng thuốc.
 
Không rửa vùng điều trị trong ít nhất 1 giờ sau khi áp dụng Erythromycin, và tretinoin gel. Tránh việc sử dụng các sản phẩm da khác trên khu vực điều trị cho ít nhất 1 giờ ứng dụng sau đây của Erythromycin, và tretinoin gel.
Áp dụng một số tiền quá nhiều gel Erythromycin, và tretinoin có thể dẫn đến "đóng cọc" của thuốc. Nếu điều này xảy ra, sử dụng một lớp mỏng gel với các ứng dụng tiếp theo.
Erythromycin, và tretinoin gel nên được sử dụng như một phần của một chương trình chăm sóc da hoàn
 
Bảo quản Erythromycin, và tretinoin gel ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Các công thức gel của Erythromycin, và tretinoin là dễ cháy, tránh xa ngọn lửa.

 

Sử dụng quá liều

 
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã quên nếu nó gần như là thời gian cho liều kế hoạch tiếp theo của bạn. Không dùng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.
 

Tôi nên tránh những gì khi dùng Comvogel Gel

 
Thuốc kháng sinh có thể gây ra tiêu chảy, có thể là một dấu hiệu của một nhiễm trùng mới. Nếu bạn bị tiêu
chảy là chảy nước hoặc có máu, ngưng dùng Erythromycin, và tretinoin và gọi cho bác sĩ của bạn. Không
sử dụng thuốc chống tiêu chảy trừ khi bác sĩ nói với bạn.
 
Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc tia UV nhân tạo (đèn cực tím hoặc giường tắm nắng). Erythromycin, và tretinoin gel có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời và bị cháy nắng có thể dẫn. Sử dụng kem chống nắng (SPF tối thiểu 15) và mặc quần áo bảo hộ nếu bạn phải ra ngoài ánh mặt trời.
 
Tránh dùng thuốc này trong mắt, miệng, mũi, hoặc trên đôi môi của bạn. Nếu có nhận được vào bất kỳ lĩnh vực, rửa bằng nước. Không sử dụng Erythromycin, và tretinoin bôi trên da bị cháy nắng, khô, nứt nẻ, hoặc bị kích thích. Ngoài ra, tránh sử dụng thuốc này trong những vết thương hoặc trên khu vực của bệnh chàm. Chờ đến khi các điều kiện đã được chữa lành trước khi sử dụng Erythromycin, và tretinoin gel. Tránh sử dụng các sản phẩm da có thể gây kích thích, chẳng hạn như xà phòng thô, dầu gội, hoặc chất tẩy rửa da, màu tóc hoặc các hóa chất thường xuyên, tẩy tóc hoặc các loại sáp, hoặc các sản phẩm da với rượu, gia vị, làm se, hoặc vôi. Không sử dụng các sản phẩm da thuốc khác, trừ khi bác sĩ đã nói với bạn.

Tác dụng phụ của Comvogel Gel

 
Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Erythromycin, và tretinoin: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.
Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có một tác dụng phụ nghiêm trọng như: chóng mặt nặng, ngất xỉu, tim đập nhanh hay đập;
tiêu chảy là chảy nước hoặc có máu; vấn đề điều trần;nôn hoặc lên mặt sau khi ăn (trong một đứa trẻ tham gia Erythromycin, và tretinoin); buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, chán ăn, nước tiểu đậm màu, phân màu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt), hoặc phản ứng da nghiêm trọng - sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi của bạn, đốt cháy trong đôi mắt của bạn, đau da, tiếp theo là một phát ban da màu đỏ hoặc màu tím đó lây lan (đặc biệt là trong các khuôn mặt hoặc cơ thể phía trên) và gây phồng rộp và bong tróc.