Hướng dẫn sử dụng thuốc Lypanthyl 300mg

Hướng dẫn sử dụng thuốc Lypanthyl 300mg theo nhà sản xuất Recipharm - Pháp. Thuốc Lypanthyl 300mg có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Lypanthyl 300mg và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Lypanthyl 300mg được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Số đăng ký:

Dạng bào chế: Viên nang

Đói gói:

Nhà sản xuất: Recipharm - Pháp

Nhà phân phối: Zullig

Nhà đăng ký:

Thành phần, hàm lượng
Fenofibrat:300mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Thuốc được chỉ định trong trường hợp tăng cholesterol máu( nồng đô cholesterol - máu tăng bất thường)kèm hoặc chỉ tăng triglycerids- máu tăng bất thường)ở người lớn khi chế độ ăn kiêng thích và duy trì không đủ hiệu quả
 
Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)
Không dùng thuốc trong các trường hợp: suy gan, suy thận, tiền sử dị ứng với ánh sáng hoặc nhiễm độc ánh sáng (phản ứng của da khi đi nắng hoặc khi chiếu tia tử ngoại) khi điều trị với fenofibrate hoặc với các chất các chất có cấu trúc tương tự, đặc biệt là ketoprofen (thuốc chống viêm). Kết hợp với một thuốc điều trị cholesterol nhóm statin trừ khi có chỉ định của bác sỹ. Nếu có điều gì nghi ngờ, bạn đừng do dự hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ.
 
Liều dùng
Dùng 1 viên mỗi ngày. Trong mọi trường hợp, phải theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Đường dùng: dùng uống Dùng 1 lần mỗi ngày vào bữa ăn tùy theo chỉ định của bác sỹ. Thời gian trị liệu: phối hợp với chế độ ăn kiêng, dược phẩm này dùng để điều trị triệu chứng, theo liệu trình kéo dài và theo dõi thường xuyên. Để có hiệu quả điều trị tốt, cần theo dõi y khoa đều đặn.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Đặc biệt cảnh giác: Nếu đau cơ, báo ngay cho bác sỹ điều trị. Các thử nghiệm về chức năng gan cần được làm trước khi trị liệu và đều đặn trong suốt năm điều trị đầu tiên. Do có lactose trong thành phần, không dùng thuốc trong trường hợp galatose-máu, hội chứng kém hấp thu glucose và/hoặc glactose hoặc thiếu lactase (các bệnh về chuyển hóa hiếm gặp). Thận trọng khi sử dụng: Thuốc không thay thế được chế độ ăn kiêng cần duy trì chế độ ăn kiêng đều đặn. Phải thường xuyên kiểm tra công thức máu. Nếu có ý kiến gì nghi ngờ, đừng do dự hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ. Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Tác dụng phụ
Rối loạn tiêu hóa, dị ứng da, tăng men gan tạm thời, đau nhức cơ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chú ý : Thông tin thuốc Lypanthyl 300mg theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.