Thu hồi thuốc giảm cân Quick Thin, Bethel Advance gây ung thư, loạn tim

( Thuốc & sức khỏe ) - Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và công ty Bethel Nutritional Consulting đã tiến hành thu hồi 2 dòng sản phẩm nhãn hiệu “Quick Thin” và “Bethel Advance”.

Loading...

thu hoi thuoc giam can quick thin bethel advance gay ung thu loan tim Thuốc giảm cân luôn tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng

Đợt thu hồi được tiến hành sau khi FDA phát hiện thấy hóa chất bị cấm bên trong những sản phẩm này. Cuộc kiểm tra của FDA cho thấy các sản phẩm nêu trên có chứa 2 loại hóa chất là Sibutramine và Phenolphthalein. Sibutramine làm tăng huyết áp và nhịp đập của tim. Nó cũng là một chất cực kỳ nguy hiểm khi tương tác với các loại thuốc khác.


Vào năm 2010, chất này đã được loại bỏ khỏi thị trường Mỹ do có liên quan đến sự an toàn của các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Theo FDA, Phenolphthalein cũng là một hóa chất gây hại cho sức khỏe. Nó có thể khiến cho nhịp tim không ổn định, gây co thắt cơ, ung thư và gây rối loạn dạ dày nghiêm trọng.

Tháng 6 vừa qua, sản phẩm “Bethel 30” của công ty Bethel bị thu hồi sau khi bị phát hiện có chứa hai hóa chất trên. “Bethel 30” được ghi nhãn là không có tác dụng phụ và không hạn chế chế độ ăn uống. Với cả 3 sản phẩm trên, FDA khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng chúng, mà hãy báo cáo ngay với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Bethel.

Các sản phẩm này cũng đã được gỡ bỏ khỏi danh mục trên các trang mạng bán hàng trực tuyến của Bethel. Trong 3 sản phẩm trên, không có sản phẩm nào được công nhận như là những loại thuốc bởi FDA.

Công ty Bethel Nutritional Consulting chuyên kinh doanh những sản phẩm vi lượng đồng căn và thảo dược. Các sản phẩm này bao gồm cả 3 loại trên được sử dụng cho việc giảm cân, cai nghiện, ổn định tuyến tiền liệt, giảm cholesterol và tăng cường sinh lực.

Tháng trước, FDA đã cảnh báo công ty này về những sản phẩm chữa trị bệnh tiểu đường bất hợp pháp. Người tiêu dùng cũng được cảnh báo rằng những sản phẩm này rất nguy hiểm, khi sử dụng, chúng có thể khiến cho họ khó có thể kiểm soát được căn bệnh tiểu đường.

Loading...