Hướng dẫn sử dụng thuốc Fudocal

Hướng dẫn sử dụng thuốc Fudocal theo nhà sản xuất Công ty cổ phần Dược phẩm Phương Đông - VIỆT NAM. Thuốc Fudocal có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Fudocal và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Fudocal được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Loading...

Số đăng ký: VD-11117-10

Dạng bào chế:

Đói gói: hộp 2 vỉ, 3 vỉ, 6 vỉ, 10 vỉ, 25 vỉ, 50 vỉ x 10 viên, chai 30 viên, 60 viên, 100 viên, 250 viên, 500 viên, 1000 viên nén dài

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Phương Đông - VIỆT NAM

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:

*Chỉ định : Tình trạng thiếu calci (còi xương, loãng xương, suy dinh dưỡng, tetani). Trường hợp gia tăng nhu cầu calci (trẻ em đang lớn, mẹ mang thai, mẹ cho con bú), gãy xương,đề phòng  loãng xương …..

*Chống chỉ định : Tăng calci máu, cường giáp.

*Tác dụng không mong muốn : Rối loạn tiêu hóa nhưng hiếm gặp

Thông báo cho bác sĩ khi gặp tác dụng không mong muốn của thuốc.

*Liều dung : Người lớn mỗi lần 2 viên ngày 2-3 lần uống sau ăn  1-2h. Trẻ em bằng nửa liều người lớn.

*Qui cách : Hộp 10 vỉ x 10 viên

 

Dược lực học :

+ Calci là nguyên tố thứ 5 trong cơ thể, phần lớn nằm trong xương. calci có vai trò quan trọng trong phát triển ở trẻ em, dậy thì, thời kỳ mang thai và cho con bú; để phòng ngừa loãng xương ở người trên 40 tuổi.Các muối calci đóng vai trò quan trọng trong sự điều hoà tính thấm của màng, tính toàn vẹn của niêm mạc, tính gắn dính của tế bào.

+ Fudocal cung cấp calci carbonat chủ yếu cho chuyển hoá, calci fluorid dành cho răng và tribasic calci phosphate dành cho xương. Phosphat đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ calci trong mô

+Phosphate và magnesi hydroxyd có tác dụng nhuận tràng. Fluor còn có vai trò quan trọng trong sự phát triển xương

+Vitamin D3 (Cholecalciferol) kích thích các thụ thể calcitroponin ở thành ruột tăng hấp thu calci (carrier).

*Dược động học:

Hấp thu:  Calci chủ yếu ở phần trên của ruột non. Các yếu tố ảnh hưởng đến hấp thu calci : Vitamin D3 , phytat, oxytat….

Phân bố: Hệ xương chứa 90% lượng calci trong cơ thể. Trong huyết tương, 40% lượng calci ở dưới dạng kết hợp với protein, 10% phân tán và tạo phức với các anion.

+Sự phối hợp các thành phần trong Fudocal làm tăng hiệu quả hấp thu calci và phosphate để tác dụng  tối ưu cho tình trạng thiếu calci và trường hợp gia tăng nhu cầu calci như trẻ em đang lớn, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người bị loãng xương

Chú ý : Thông tin thuốc Fudocal theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.

Loading...
Loading...