Hướng dẫn sử dụng thuốc Halez Tablets

Hướng dẫn sử dụng thuốc Halez Tablets theo nhà sản xuất Akums Drugs & Pharmaceuticals Ltd. - ẤN ĐỘ. Thuốc Halez Tablets có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Halez Tablets và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Halez Tablets được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Loading...

Số đăng ký: VN-5140-10

Dạng bào chế: Viên bao phim

Đói gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Akums Drugs & Pharmaceuticals Ltd. - ẤN ĐỘ

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Hà - VIỆT NAM

 

MÔ TẢ:
Viên bao phim hình tròn, màu trắng, hai mặt lồi.
THÀNH PHẦN:
Mỗi viên bao phim chứa:
Levocetirizine dihydrochloride .................. 5 mg
Tá dược: Lactose, Microcrystalline Cellulose, Starch, Sodium Benzoate, Magnesium Stearate, Sodium Starch Glycollate, Talcum, Titanium Dioxide.
 
CHỈ ĐỊNH:
Điều trị viêm mũi mãn tính, viêm mũi dị ứng theo mùa (sốt về đêm), mày đay tự phát mãn tính và các dạng dị ứng da khác, các bệnh ngứa,.v.v.
 
LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG:
Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: một viên/ ngày. 
HALEZ Tablets có thể dùng bất cứ lúc nào trước khi ăn. Tùy thuộc vào mức độ của triệu chứng (hắt hơi, chảy nước mũi, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa), liều khuyến cáo ban đầu là 5 hoặc 10 mg dùng đơn liều hàng ngày. Nếu không đáp ứng đủ liều, tăng liều lên liều lớn nhất là 20 mg/ngày. 
Nếu cần thiết, có thể dùng liều 5 mg vào buổi sáng và 5 mg vào buổi tối. 
Người cao tuổi: hiện nay chưa có số liệu về cần thiết giảm liều ở người cao tuổi. 
Liều cho bệnh nhân suy thận: Nên giảm liều Levocetirizine Hydrocloride cho bệnh nhân suy thận tùy theo độ thanh thải creatinine, mặc dù liều khuyến nghị thay đổi theo từng quốc gia. Liều sau đây được đề nghị cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:
Độ thanh thải creatinine 50 đến 70 ml/phút: 2,5 mg ngày một lần.
Độ thanh thải creatinine 30 đến 49 ml/phút: 2,5 mg/lần, uống cách ngày.
Độ thanh thải creatinine 10 đến 29 ml/phút: 2,5 mg/lần, uống cách 3 ngày.
Độ thanh thải creatinine < 10 ml/phút và bệnh nhân đang thẩm tách máu: chống chỉ định.
Thiếu dữ liệu cho trẻ suy thận. Thông tin thuốc được phê duyệt ở Anh khuyến nghị nên giảm liều tùy theo từng cá nhân dựa trên độ thanh thải creatinine và trọng lượng cơ thể.
 
CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Levocetirizin có chống chỉ định ở các bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với levocetirizin hoặc bất kỳ thành phần nào của công thức, hoặc bất kỳ dẫn xuất piperazine nào.
Cũng chống chỉ định ở các bệnh nhân bị suy thận nặng với độ thanh thải creatinin dưới 10 ml/phút.
 
CÁC CẢNH GIÁC ĐẶC BIỆT VÀ THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG:
Ở liều điều trị, Levocertirizine không có khả năng phản ứng với rượu (ở nồng độ trong máu là 0.8 g/L). Tuy nhiên cũng cần thận trọng.
 
TƯƠNG TÁC THUỐC:
HALEZ Tablets có thể an toàn khi sử dụng đồng thời với các thuốc khác.
Do Levocertirizine bị chuyển hóa rất ít, nó được đào thải ở dạng ban đầu không đổi qua đường thận, nó ít có khả năng gây tương tác thuốc như cảm ứng hay ức chế hệ thống enzyme chuyển hóa. 
Đến nay vẫn chưa có số liệu về tương tác nguy hiểm với thuốc khác. Sử dụng đồng thời với rượu hoặc diazepam không phải là nguyên nhân làm suy giảm thần kinh mà nguyên nhân chính là chỉ do rượu. 
Không có khả năng gây tương tác đáng kể.
 
SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:
Phụ nữ có thai:
Không có phản ứng có hại được báo cáo từ thử nghiệm trên động vật. Sử dụng ít hoặc không dùng Levocetirizine diHCl ở phụ nữ có thai. Cũng như các thuốc khác, nên tránh sử dụng Levocetirizine diHCl ở phụ nữ có thai.
Phụ nữ cho con bú:
Levocetirizine diHCI chống chỉ định ở phụ nữ cho con bú do nó bài tiết vào trong sữa.
 
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:
Thực hiện thử nghiệm chức năng tinh thần, tỷ lệ an thần mắc phải với Levocetirizine tương tự như sử dụng giả dược. Hiếm khi có báo cáo về phản ứng phụ như đau đầu, chóng mặt, ngủ gà, lo âu, khô miệng, khó chịu tiêu hóa. 
Thông báo cho thầy thuốc những tác dụng không mong muốn có liên quan đến sự sử dụng thuốc.
 
QUÁ LIỀU:
Ngủ gà là triệu chứng quá liều do sử dụng liều 50 mg Levocetirizine diHCl khi dùng đơn liều. Trong trường hợp quá liều nặng, rửa dạ dày nên thực hiện cùng với các phương pháp hỗ trợ thông thường.
 
ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN:
Bảo quản ở nơi khô ráo ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng.
 
ĐÓNG GÓI:
Hộp có 1 vỉ 10 viên.
 
CÁC ĐẶC TÍNH DƯỢC LỰC HỌC:
Levocetirizin, là đồng phân quang học của cetirizine, là một chất kháng chủ vận chọn lọc mạnh trên receptor H1 ngoại vi. 
Các nghiên cứu về sự gắn kết cho thấy levocetirizin có ái lực cao với receptor H1 của người (Ki = 3.2 nmol/l). Levocetirizin có ái lực cao gấp 2 lần cetirizine (Ki = 6.3 nmol/l). Levocetirizin tách khỏi receptor H1 với thời gian bán hủy khoảng 115 ± 38 phút.
Các nghiên cứu dược lực học trên người tình nguyện khỏe mạnh đã chứng minh rằng: Levocetirizin có hoạt tính tương đương cetirizin ở liều dùng bằng phân nửa cetirizin, cả trên da và trên mũi. 
Levocetirizin tác động bằng cách phong bế receptor histamin. Levocetirizin không ngăn chặn sự phóng thích histamin từ dưỡng bào, nhưng ngăn chặn sự gắn kết vào receptor. Do đó ngăn chặn được sự phóng thích của các chất hóa học khác gây dị ứng, tăng cung cấp máu và làm giảm triệu chứng dị ứng.
 
CÁC ĐẶC TÍNH DƯỢC ĐỘNG HỌC:
Nồng độ đỉnh trong máu khoảng 0.3 µg/mL được tìm thấy giữa 30 và 60 phút sau khi uống 10 mg Levocetirizine. Nửa đời của nó trong huyết tương gần xấp xỉ 11 giờ.
Hấp thu rất ổn định từ viên đầu cho đến những viên tiếp theo. Độ thanh thải của nó qua thận là 30 mL/min và nửa đời đào thải của nó xấp xỉ 9 giờ. Levocetirizine gắn kết mạnh với protein huyết tương. 
Hầu như không chuyển hóa qua gan, HALEZ Tablets vẫn an toan khi suy chức năng gan.
 
TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG:
Nhà sản xuất.
 
HẠN DÙNG:
24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Chú ý : Thông tin thuốc Halez Tablets theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.

Loading...
Loading...