Hướng dẫn sử dụng thuốc Methadone

Hướng dẫn sử dụng thuốc Methadone theo nhà sản xuất . Thuốc Methadone có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Methadone và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Methadone được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Loading...

Số đăng ký:

Dạng bào chế:

Đói gói:

Nhà sản xuất:

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:METHADONE là dẫn chất của opi,dùng cho cai nghiện ma túy.

Methadone có tên gọi hóa học là 6-(Dimethyl lamino) – 4,4 diphenylheptan-3-one với công thức phân tử là C21H27NO. Đây là một chất opioid tổng hợp. Do Methadone tác dụng lên các thụ thể opioid trong não tương tự như morphine và heroin nên trong y khoa người ta dùng Methadone để điều trị các chứng đau mạn tính và cai nghiện ma túy.
Methadone được dùng bằng đường uống. Tác dụng của thuốc bắt đầu khá nhanh sau khi uống và đạt hiệu quả cao nhất trong khoảng từ 2 đến 6 giờ. Thời gian bán hủy của Methadone là 24 giờ.
Sau một thời gian điều trị bằng thuốc Methadone, người bệnh có thể giảm liều và tiến tới ngừng sử dụng Methadone. Trong quá trình này, người bệnh vẫn xuất hiện hội chứng cai. Tuy nhiên, hội chứng này nhẹ hơn rất nhiều so với việc ngừng sử dụng heroin.

Chú ý : Thông tin thuốc Methadone theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.

Loading...
Loading...