Hướng dẫn sử dụng thuốc Nicerol

Hướng dẫn sử dụng thuốc Nicerol theo nhà sản xuất . Thuốc Nicerol có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Nicerol và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Nicerol được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Loading...

Số đăng ký:

Dạng bào chế:

Đói gói:

Nhà sản xuất:

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:THÀNH PHẦN:
Nitroglycerin pellets tương ứng với2,5mg Nitroglycerin.

DẠNG BÀO CHẾ: Viên nang.

CHỈ ĐỊNH:
-Phòng cơn đau thắt ngực.
-Điều trị suy tim sung huyết (phối hợp với các thuốc khác).
 
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:
-Phòng cơn đau thắt ngực: uống 2 viên/ngày.
-Điều trị suy tim sung huyết phối hợp với các thuốc khác: uống 2 viên/ngày.
 
CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
-Huyết áp thấp, truỵ tim mạch.
-Thiếu máu nặng.
-Tăng áp lực nội sọ do chấn thương đầu hoặc xuất huyết não.
-Nhồi máu cơ tim thất phải.
-Hẹp van động mạch chủ, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.
-Viêm màng ngoài tim co thắt.
-Dị ứng với các nitrat hữu cơ.
-Glôcôm góc đóng.

DƯỢC LỰC HỌC:
-Nitroglycerin là một nitrat hữu cơ, khi vào trong cơ thể được chuyển hoá thành gốc oxyd nitric (NO) nhờ glutathion - S - reductase và cystein; NO kết hợp với nhóm thiol thành nitrosothiol, chất này hoạt hoá guanylat cyclase để chuyển guanosin triphosphat thành guanosin 3’5’ monophosphat vòng làm cho myosin trong các sợi cơ thành mạch không được hoạt hoá, không có khả năng kết hợp với actin nên làm giãn mạch.
-Thuốc tác động chủ yếu trên hệ tĩnh mạch, với liều cao làm giãn các động mạch và tiểu động mạch Giãn hệ tĩnh mạch làm cho ứ đọng máu ở ngoại vi và trong các phủ tạng, giảm lượng máu về tim (giảm tiền gánh), hậu quả là giảm áp lực trong các buồng tim. Giãn nhẹ các tiểu động mạch dẫn đến giảm sức cản ngoại vi và áp lực tâm thất trái trong thời gian tâm thu hậu quả là làm giảm nhu cầu oxygen trong cơ tim (giảm hậu gánh). Liều cao làm giảm huyết áp nhất là huyết áp tâm thu. Các nitrat còn có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu.
-Trong suy tim, các nitrat do làm giảm lượng máu về tim đã cải thiện tiền gánh, làm giảm áp lực tâm thất phải và áp lực tuần hoàn phổi, như vậy làm giảm các dấu hiệu ứ máu; với điều kiện thích hợp, thuốc lại làm giảm hậu gánh, tạo điều kiện cho tim tống máu tốt hơn, tăng thể tích tâm thu và cung lượng tim.
 
DƯỢC ĐỘNG HỌC:
- Nitroglycerin ít có hiệu lực khi uống do bị thuỷ phân ở dạ dày và bị thoái giáng mạnh khi qua gan. Ở dạng thuốc uống giải phóng kéo dài lượng thuốc nhiều hơn để bảo hoà chuyển hoá ở gan, bảo đảm nồng độ có hiệu lực trong huyết tương. Thuốc có tác dụng sau 20 - 45 phút, kéo dài 7 giờ.

Chú ý : Thông tin thuốc Nicerol theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.

Loading...
Loading...