Hướng dẫn sử dụng thuốc Prenatal Dha

Hướng dẫn sử dụng thuốc Prenatal Dha theo nhà sản xuất . Thuốc Prenatal Dha có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Prenatal Dha và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Prenatal Dha được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Loading...

Số đăng ký:

Dạng bào chế:

Đói gói:

Nhà sản xuất:

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:Hầu hết tất cả các phụ nữ - đặc biệt là những bà mẹ mang thai và cho con bú đều được khuyến cáo sử dụng các chế phẩm bổ sung tất cả các thành phần vitamines và muối khoáng cùng các nguyên tố vi lượng cần thiết khác (cho bà mẹ và thai nhi) trước và trong suốt quá trình mang thai, và thời điểm thích hợp nhất là nên uống bổ sung sớm khi họ bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch thụ thai và mang thai.PRENATAL with DHA được nhập trực tiếp từ Mỹ (USA) với công thức hoàn hảo kết hợp tất cả những vitamine, các khoáng chất thiết yếu cũng như các nguyên tố vi lượng sẽ là sự lựa chọn thông minh và rất phù hợp cho các bà mẹ mang thai và đang cho con bú hiện nay!

Acid Folic: Phụ nữ mang thai do nhu cầu tạo các tế bào mới cho thai, nhau, tạo thêm hồng cầu cho mẹ tăng cao nên cần rất nhiều axit folic. Khi phụ nữ mang thai bị thiếu axit folic, nguy cơ sẩy thai sẽ cao hơn, gây dị tật ở thai nhi, nhau bong non, đặc biệt ở ống thần kinh như lộ tủy sống phần thắt lưng ra ngoài da, gai cột sống chẻ đôi, thoát vị não....Các nghiên cứu đã cho thấy việc cung cấp từ sớm và đủ nhu cầu axit folic cho bà mẹ mang thai có thể làm giảm 70% các nguy cơ gây ra bởi sự thiếu hụt axit folic đối với thai nhi của bạn.

Liều khuyến cáo axit folic được sử dụng hàng ngày là 400 mcg/ngày, liều lượng này có thể bắt đầu ngay từ trước khi bạn có kế hoạch sinh em bé từ 1-2 tháng và kể từ khi thụ thai, liều axit folic được lên đến 600mcg/ngày. Đối với những bà mẹ trước đó đã sinh em bé có khiếm khuyết, dị tật, nhu cầu axit folic cho lần mang thia kế tiếp đó có thể lên tới 4,000mcg (4mg) mỗi ngày.

Sắt: sắt cũng là nguyên tố không thể thiếu trong suốt quá trình bà mẹ mang thai. Hầu hết phụ nữ mang thai đều không hấp thụ đủ Sắt trong khẩu phần ăn cho nhu cầu tăng đột biến của cả mẹ và thai nhi trong suốt quá trình mang thai. Hiện tượng này xảy ra nguyên nhân là do cơ thể bà mẹ phải tạo ra nhiều máu (hồng cầu) khi cơ thể mang thai để cung cấp, nuôi dưỡng và hỗ trợ cho thai nhi đang phát triển của bạn. Chính vì vậy, lượng Sắt dự trữ trong của bà mẹ giảm đi một lượng đáng kể gây ra bệnh lý thiếu máu do thiếu Sắt trong giai đoạn này.

Để phòng tránh bệnh lý thiếu máu do thiếu Sắt trong suốt quá trình mang thai, các bà mẹ mang thai nên bổ sung các chế phẩm cung cấp hỗ trợ thêm Sắt với liều lượng 20mg/ngày và 25mg/ngày đối với các bà mẹ cho con bú. Phụ nữ mang thai có bệnh lý thiếu máu do thiếu Sắt, liều khuyến cáo từ 60 đến 120 mg Sắt mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai.

Canxi, Magie, Kẽm. canxi là nguyên tố không thể thiếu đối với quá trình huy động canxi từ cơ thể thai phụ nhằm bổ sung canxi cho quá trình tạo khung xương, răng... của thai nhi bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi cho đến khi sinh nở. Đặc biệt nhu cầu bổ sung canxi cho những bà mẹ sau khi sinh cho con bú cũng hết sức cần thiết nhằm bồi đắp lại lượng canxi đã mất của bà mẹ chuyển sang cho con trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh nở. Nhu cầu hàm lượng Canxi cho người trưởng thành là 800-1,000mg/ngày; với bà mẹ mang thai, cho con bú, lượng canxi cần thiết có thể lên tới 1,5g – 2g/ngày.

Magie là một nguyên tố vi lượng được biết đến như là một chất thiết yếu không thể thiếu cho hàng trăm chức năng hoạt động khác nhau của cơ thể. Phần lớn những triệu chứng rối loạn cấp tính trong cơ thể được cho là do thiếu hụt Magie gây ra. Hở van tim, đau nửa đầu, mất khả năng tập trung, hen suyễn, dị ứng đều có những mối liên quan đến việc thiếu hụt Magie trong cơ thể.

Kẽm là một nguyên tố thiết yếu tìm thấy trong hầu hết các tế bào của cơ thể. Trong cơ thể chứa khoảng 2-3g kẽm, được tìm thấy trong xương, răng, tóc, da, gan, cơ bắp, bạch cầu và tinh hoàn. Kẽm kích thích hoạt động của khoảng 100 enzyme (men), là những chất xúc tác phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Kẽm hỗ trợ một hệ thống miễn nhiễm lành mạnh, cần thiết cho vết thương lành lại, giúp bảo vệ khứu giác, vị giác và cần thiết cho sự tổng hợp DNA. Kẽm cũng hỗ trợ cho việc tăng trưởng và phát triển bình thường thai nhi trong bụng mẹ, thời kỳ thơ ấu và thiếu niên.

Mangan, Đồng, Selen & và các nguyên tố vi lượng khác:

Là những nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho quá trình cung cấp các chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi và cũng rất cần thiết đối với chính bản thân bà mẹ mang thai.

Choline & L-Tauri

những lợi ích của Choline: Choline có rất nhiều tác dụng trong cơ thể con người từ việc tạo ra cấu trúc màng tế bào, bảo vệ gan khỏi việc tích lũy dư thừa chất béo, là tiền chất cho chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine và rất nhiều tác dụng quan trọng khác. Trong giai đoạn đầu phát triển của thai kỳ và trẻ sơ sinh, nhu cầu cung cấp Choline trong giai đoạn đầu đời là rất lớn.

Các nhà khoa học chuyên ngành dinh dưỡng đã khuyến cáo nên bổ sung Choline trong chế độ ăn hàng sẽ có vai trò quan trọng trong nâng cao khả năng nhận thức và ghi nhớ của trẻ khi ra đời.

DHA là một acid béo nhóm omega – 3, là chất béo không bão hòa (polyunsaturated fatty acids –PUFA) và chúng không thể tổng hợp được trong cơ thể.

DHA là một fatty acid có nhiều trong màng tế bào, nó hiện diện trong tất cả các mô và đặc biệt có nhiều trong mô thần kinh (60% não bộ có PUFAs, nhất là DHA) và võng mô và rất cần thiết cho sự phát triển thị giác và hệ thần kinh.

Vai trò của DHA rất quan trọng đảm bảo cho chức năng hoạt động bình thường của não bộ người trưởng thành, hỗ trợ nâng cao sự phát triển của hệ thần kinh trung ương, nâng cao năng lực thị giác của trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Ở tình trạng bình thường cơ thể mỗi người cũng tiết một lượng nhỏ DHA, nhưng chúng ta vẫn phải bổ sung và chủ động cung cấp một lượng nhất định DHA từ bên ngoài vào cho cơ thể thông qua nâng cao chế độ ăn hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa DHA. Hầu hết các bữa ăn của tất cả chúng ta đều không đủ lượng DHA mà nhu cầu cơ thể cần!

PRENATAL DHA và phụ nữ có thai, đang cho con bú!

Đã có một số nghiên cứu rộng rãi liên quan tới omega-3 fatty acid và thai nghén. Tròn một cuộc nghiên cứu ngẫu hợp thực hiện tại nhiều trung tâm, sự bổ sung DHA từ tuần 20 thụ thai hay DHA từ tuần 33 làm giảm nguy cơ sinh thiếu tháng*.

Tác dụng của n-3 fatty acids trên sự xảy thai tái diễn có nhiều hứa hẹn. Một cuộc nghiên cứu dùng dầu cá bổ túc cho bệnh nhân bị hội – chứng kháng phospholipid kéo dài đi đôi với xảy thai tái diễn cho thấy sau 3 năm, 86% bệnh nhân sinh được con khỏe mạnh*.

Mức độ DHA giảm đi trong thời kỳ thia nghén (cũng như sau khi sinh) vì DHA được chuyên qua trẻ sơ sinh để giúp sự phát triển thần kinh hệ. Sự trầm cảm thường đi đôi với mức độ thấp n-3 fatty acids, đặc biệt DHA của bà mẹ sau khi sinh*.

Mặc dù tài liệu về liên quan giữa n-3 fatty acids và thai nghén còn hạn chế, những nhà chuyên môn khuyên nên dùng DHA với liều lượng 300mg/ngày cho thai phụ và bà mẹ cho con bú*.*Nguồn: Baby Center

PRENATAL DHA & sự phát triển cơ năng nhận thức và thị giác ở trẻ sơ sinh!

Có bằng chứng hiển nhiên rằng DHA tối cần cho sự phát triển cơ năng nhận thức và thị giác vì DHA tích tụ trong não và võng mạc. Carlson và cộng sự viên đã khuyến nghị việc cung cấp sớm DHA trên trẻ sơ sunh nhằm đem lại những tác dụng tốt có liên quan tới chỉ số Bayley Psychomotor Developmental Index (PDI) (là chỉ số khuôn vàng thước ngọc của sự phát triển hệ thần kinh đo lường sự kiểm soát thân mình, sự khéo léo về phối hợp và cử động tinh tế của trẻ) (nguồn: Baby Center).

Việc cung cấp PRENATAL DHA trong thời gian bà mẹ thai nghén và cho con bú làm gia tăng cân nặng tre so sinh khi sinh, làm giảm nguy cơ sinh thiếu tháng cũng như đem lại những lợi ích nhất cho cá bà mẹ có tiền sử hay bị sảy thai. (Nguồn Baby Center)

Bổ sung PRENATAL DHA khi nào và thế nào là đủ?

“ Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn có bổ sung DHA làm tăng mức tích lũy của hai chất này trong hồng cầu và sự phát triển thị lực của trẻ nhũ nhi. Điều này chứng tỏ DHA giúp phát triển trí não” (Garry Wainscott, Nutrient Specialish, Giám đốc công ty Dinh dưỡng Teknolink, Australia).

“ Lúc này trẻ chưa biết nói để diễn đạt suy nghĩ nên sự phát triển trí não của chúng được đánh giá qua thị lực, vì các tế bào võng mạc và tế bào não có cùng một nguồn gốc trong thời kỳ mang thai”. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, những trẻ có thị lực cao nhất và khả năng nhận biết ngôn ngữ tốt nhất chính là con của các bà mẹ được cung cấp từ sớm và đầy đủ lượng DHA trong suốt quá trình bà mẹ mang thai.

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh, chỉ một phần rất  nhỏ các tiền chất chuyển hóa thành DHA, còn phần lớn được cơ thể dùng vào việc bổ sung năng lượng và tạo thành những chất có lợi cho hệ miễn dịch. Vì vậy, bà mẹ mang thai nên bổ sung trực tiếp DHA nguồn từ bên ngoài vào.

Chú ý : Thông tin thuốc Prenatal Dha theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.

Loading...
Loading...