Hướng dẫn sử dụng thuốc Xenical

Hướng dẫn sử dụng thuốc Xenical theo nhà sản xuất F.Hoffmann-La Roche., Ltd - THỤY SĨ. Thuốc Xenical có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Xenical và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Xenical được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Loading...

Số đăng ký: VN-9205-09

Dạng bào chế: Viên nang

Đói gói: Hộp 4 vỉ x 21 viên

Nhà sản xuất: F.Hoffmann-La Roche., Ltd - THỤY SĨ

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: F.Hoffmann-La Roche., Ltd - THỤY SĨOrlistat Thành phần Orlistat

là một dạng bột tinh thể mà không hòa tan trong nước nhưng hòa tan dễ dàng trong methanol, ethanol và cloroform.
Nó được phân phối ở dạng viên nang gelatin cứng và có màu xanh sẫm màu. Imprinting này được thực hiện trong màu xanh nhạt. Các thành phần hoạt chất của các viên nang là 120 mg orlistat.

Ngoài ra, các viên nang có chứa một số thành phần không hoạt động như microcrystalline cellulose, natri lauryl sulphat, sodium starch glycolate, povidone, và tan.
Vỏ của các viên nang chứa dioxide, titan Gelatine chàm và cũng có thể thoa son. Mực ăn được sử dụng để chứa imprinting hydroxit amoni, sắt oxit đen, đánh gôm lắc và hydroxit kali.
Một liều 120 mg viên nang orlistat là uống cùng với bữa ăn chính. Orlistat khối hấp thụ quá nhiều chất béo từ cơ thể. Các chất béo dư thừa sau đó đi ra khỏi cơ thể thông qua excreta và vì vậy kết quả trong giảm cân.

Đó là lợi hơn để có bữa ăn với giảm bớt calo và chất béo thấp là quá nhiều chất béo có trong các hình thức xả dầu trong khi đi qua phân. Có một đôn đốc thường xuyên để thông qua phân nếu bạn tiêu thụ thực phẩm có chứa hàm lượng cao chất béo.
Kể từ viên nang này can thiệp vào sự hấp thụ của một số vitamin, tốt hơn là dùng thuốc viên đa vitamin cùng với thuốc.
Orlistat nên được tiêu thụ sau khi tư vấn với một chuyên gia về y tế và cũng có thể tiết lộ toàn bộ lịch sử y tế của bạn bao gồm tất cả các thuốc bạn đang uống cùng với bất kỳ thuốc giảm cân khác mà bạn có thể đã chụp trong quá khứ.
Thuốc này có thể được mua trực tuyến nhưng yêu cầu phải có toa thuốc bằng văn bản. Có rất nhiều công ty sản xuất này mà thuốc giảm cân an toàn và thoải mái vì lý do.
ĐỌC THÊM :
Tự nhiên thay thế Để Orlistat Có hai lựa chọn thay thế thiên nhiên nổi tiếng đến Orlistat và đây là những alli ™ và Proactol. Dưới đây là một số thông tin thêm về các lựa chọn thay thế tự nhiên để Orlistat mà bạn sẽ tìm thấy vô cùng hữu ích nếu bạn dự định để có chúng.
alli ™:

alli ™ không chỉ là một FDA chấp thuận thuốc giảm cân có sẵn trên truy cập, nhưng nó là một chương trình giảm trọng lượng sáng tạo. Thuốc này ngăn cản sự hấp thụ chất béo quá mức của cơ thể Các thành phần hoạt chất trong thuốc này. Gắn với các enzym trong đó có trách nhiệm phá vỡ xuống các chất béo trong ruột của bạn và ngăn ngừa chúng từ tiêu hóa một phần chất béo này. Điều này đi ra chưa tiêu mỡ của cơ thể và không được biến thành calo.

Phản ứng phụ có thể bao gồm đi lỏng và thường xuyên của các phân kèm theo một xả dầu do các chất béo tới ra khỏi cơ thể. Nhưng điều này không có hại và do đó được gọi là "tác dụng điều trị". Điều này khó chịu do sự dầu dư thừa tới trên cơ thể có thể giảm do dính đến một lượng calo thấp và chế độ ăn uống chất béo thấp. Nói chung nó được lấy cùng với một viên thuốc vitamin đa kể từ này có thể cản trở sự hấp thu vitamin trong cơ thể.
Proactol:
Khác thay thế tự nhiên được đề nghị Proactol mà cũng ngăn cản sự hấp thụ chất béo dư thừa. Điều này không có tác dụng phụ nghiêm trọng và có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Các thành phần chất xơ tự nhiên mà là sản phẩm hữu cơ hoạt động như một chất kết dính chất béo và giúp trong việc điều hấp thu chất béo trong cơ thể. Thuốc viên này đã được chịu các thử nghiệm lâm sàng và mang nhiều phê duyệt CE. Rất nhiều câu chuyện thành công đã được xuất bản về việc thay thế này và nó đã có phản ứng tích cực trong các thông cáo báo chí và cũng có trong Fraternity y tế.
ĐỌC THÊM:
Reductil Versus Orlistat Cả hai Orlistat và Reductil là chỉ nên theo toa của bác sỹ; mặc dù chúng có sẵn trên Internet.
Cả hai được FDA (Food and Drug Administration) đã phê duyệt bổ sung và giúp đỡ trong việc giảm béo phì của người lớn. Họ làm giảm lượng chất béo được hấp thu vào cơ thể thông qua đó giúp trong giảm cân.
Reductil so với Orlistat:
Trong khi các thành phần hoạt chất của Orlistat là lipostatin, nó là sibutramine hydrochloride trong trường hợp Reductil. Orlistat làm việc như một chất ức chế lipase Reductil trong khi làm việc như một enhancer trạng thái no.
Orlistat làm giảm hấp thu chất béo bằng cách chặn các enzym lipase trong ruột mà chịu trách nhiệm về tiêu hóa các chất béo. Các chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể trong khi đi qua phân và do đó làm giảm trọng lượng. Reductil làm tăng mức độ serotonin bằng cách chặn các tế bào thần kinh trong đó phát hành và reabsorb thành phần này. Điều này làm giảm cảm giác đói và do đó các cá nhân ăn ít hơn và mất cân.
Cả hai viên thuốc đã được sử dụng kết hợp với một chế độ ăn gồm giảm bớt calo và chất béo thấp. Họ làm việc rộng rãi kết hợp với tập thể dục thường xuyên. Cả hai viên thuốc đã trải qua nghiên cứu sâu rộng và các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh là an toàn và hiệu quả của họ.
Cá nhân tiêu thụ Orlistat cần phải làm theo 12 tháng Y khoa Kế hoạch hành động cũng được gọi là ĐỒ đó cho lời khuyên để giảm bớt calo cao, chế độ ăn uống. Reductil bệnh nhân phải làm theo các chương trình tháng 12 được gọi là thay đổi cho cuộc sống này khuyến khích ăn uống lành mạnh và tăng hoạt động thể chất và cho lời khuyên về thay đổi lối sống để đạt được kết quả tốt nhất.
Các tác dụng phụ của Orlistat bao gồm phân lỏng và can thiệp vào công việc hấp thu vitamin và do đó nó được khuyến khích để có nhiều chất bổ sung vitamin cùng với Orlistat. Reductil tác dụng phụ bao gồm táo bón, khô miệng, khó ngủ và đôi khi tăng nhẹ trong huyết áp.

 

*****

Chỉ định:
Orlistat được chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị béo phì và ngừa tăng cân trở lại
Chống chỉ định:
Hội chứng kém hấp thu mạn tính hoặc bệnh ứ mật.
Mẫn cảm với orlistat hay bất cứ thành phần nào của thuốc.  
Thận trọng:
Orlistat được dùng thận trọng trên bệnh nhân có tiền sử tăng oxalat niệu hoặc sỏi calci oxalat ở thận. Cần điều chỉnh liều dùng của thuốc hạ đường huyết trên bệnh nhân tiểu đường týp 2 do kiểm soát chuyển hóa được cải thiện sau khi giảm cân trên những bệnh nhân này. Bổ sung các vitamin tan trong dầu có thể cần thiết trong khi điều trị lâu dài, nhưng nên uống tối thiểu 2 giờ trước hoặc sau khi uống orlistat hay lúc đi ngủ. Hiệu lực của hormon tránh thai có thể giảm trong trường hợp orlistat gây tiêu chảy nặng và khuyến cáo các bệnh nhân cần sử dụng thêm phương pháp tránh thai hỗ trợ.  

Tương tác thuốc:
Ciclosporin: Một nghiên cứu về tương tác thuốc đã thấy có sự giảm nồng độ trong huyết tương của ciclosporin khi dùng đồng thời orlistat với ciclosporin.
Acarbose: Chưa có nghiên cứu tương tác về dược động học, nên tránh dùng đồng thời orlistat và acarbose.
Thuốc chống đông đường uống: Khi dùng đồng thời warfarin hay các thuốc chống đông khác cùng với orlistat, nên theo dõi tỷ số chuẩn hóa quốc tế (INR).
Vitamin tan trong dầu: Điều trị orlistat có khả năng làm giảm sự hấp thu của các vitamin tan trong dầu (A, D, E và K).
Levothyroxin: Giảm năng tuyến giáp đã được báo cáo ở những bệnh nhân dùng đồng thời orlistat và levothyroxin. Nên theo dõi những thay đổi về chức năng tuyến giáp ở những bệnh nhân dùng đồng thời orlistat và levothyroxin. Nên dùng levothyroxin và orlistat cách nhau ít nhất 4 giờ..    

Phụ nữ có thai và cho con bú:
Phụ nữ có thai:
Chưa có nghiên cứu nào đầy đủ và chặt chẽ về orlistat sử dụng trên phụ nữ có thai. Nên orlistat không được khuyến cáo sử dụng trong thời gian mang thai.  
Phụ nữ cho con bú:
Chưa biết rõ orlistat có qua sữa mẹ không. Vì vậy, orlistat không được dùng cho phụ nữ đang cho con bú.  
Ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc:
Orlistat không ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Tác dụng phụ:
Các tác dụng phụ thường gặp trong khi điều trị với orlistat đã được báo cáo là chứng rối loạn tiêu hóa bao gồm cảm giác gấp đi tiêu và đại tiện không kiểm soát, đầy hơi và phân có mỡ. Các triệu chứng trên có thể giảm thiểu bằng cách hạn chế lượng chất béo trong bữa ăn.

Liều lượng và cách dùng:

Liều dùng:
Điều trị béo phì và ngừa tăng cân trở lại ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên: 120 mg x 1 viên x 3 lần/ngày trong mỗi bữa ăn có chất béo.
Người thừa cân từ 18 tuổi trở lên: 60 mg x 1 viên x 3 lần/ngày trong mỗi bữa ăn có chất béo.
Cách dùng:
Nên uống thuốc với nước ngay trước, trong khi ăn hoặc cho đến 1 giờ sau mỗi bữa ăn chính.
Nếu bỏ lỡ một bữa ăn hoặc bữa ăn không có chất béo thì không cần dùng orlistat.
Liều dùng quá 3 lần/ ngày không tăng thêm lợi ích.
Nếu bệnh nhân không thể giảm cân sau 12 tuần điều trị với Orlistat STADA®, nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Nếu cần có thể ngưng điều trị.
Lưu ý:
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục là những phần quan trọng của chương trình giảm cân. Khuyến cáo nên bắt đầu chương trình ăn kiêng và tập thể dục trước khi bắt đầu điều trị với Orlistat
Trong khi uống orlistat, bệnh nhân nên thực hiện chế độ cân bằng dinh dưỡng và giảm calo nhẹ, chứa khoảng 30% calo từ chất béo. Nên phân bố lượng chất béo, carbohydrat và protein được ăn vào hàng ngày của 3 bữa ăn chính.
Nên tiếp tục chương trình ăn kiêng và tập thể dục sau khi ngưng điều trị với Orlistat ®.
Tính an toàn và hiệu quả của thuốc dùng trên 4 năm chưa được đánh giá.
Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả ở trẻ em dưới 12 tuổi chưa được thiết lập.
Dữ liệu về việc dùng orlistat cho người lớn tuổi còn hạn chế. Tác dụng của orlistat trên những người bị suy gan và/hoặc suy thận chưa được nghiên cứu. Tuy nhiên, do orlistat được hấp thu rất ít nên không cần điều chỉnh liều ở người lớn tuổi và những người suy gan và/hoặc suy thận.

Quá liều:

Đơn liều 800 mg orlistat và đa liều đến 400 mg x 3 lần/ngày trong 15 ngày được thử nghiệm trên người cân nặng bình thường và người béo phì đều không thấy tác dụng phụ đáng kể. Trường hợp xảy ra quá liều orlistat, bệnh nhân nên được theo dõi trong 24 giờ. Tác dụng toàn thân có liên quan đến tính chất ức chế men lipase của orlistat nên được phục hồi nhanh chóng.

Hạn dùng:

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Chú ý : Thông tin thuốc Xenical theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.

Loading...
Loading...