Hướng dẫn sử dụng thuốc Zithromax 500mg

Hướng dẫn sử dụng thuốc Zithromax 500mg theo nhà sản xuất Pfizer. Thuốc Zithromax 500mg có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc. Lưu ý tác dụng phụ của thuốc Zithromax 500mg và các thành phần có trong thuốc. Thuốc Zithromax 500mg được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

Loading...

Số đăng ký:

Dạng bào chế: Viên nang

Đói gói:

Nhà sản xuất: Pfizer

Nhà phân phối: Cty zullig

Nhà đăng ký:

Thành Phần: 

Azithromycin dihydrate.

Chỉ Định:

  Các trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp trên & dưới, nhiễm khuẩn răng miệng, nhiễm khuẩn da & mô mềm; viêm tai giữa; bệnh lây truyền qua đường sinh dục do Chlamydia trachomatis & các trường hợp nhiễm khuẩn sinh dục không biến chứng do lậu cầu không đa kháng. Zithromax cũng được chỉ định trong bệnh đau mắt hột (viêm kết mạc do C. trachomatis).

Liều Dùng:

 Nguời lớn: Các bệnh lây truyền qua đường sinh dục do C. trachomatis hoặc do lậu cầu nhạy cảm với thuốc 1 g liều duy nhất; Tất cả những chỉ định điều trị khác 500 mg/ngày, trong 3 ngày. Trẻ em: 10 mg/kg/ngày trong 3 ngày; Viêm họng do liên cầu khuẩn có thể cho liều 20 mg/kg/ngày trong 3 ngày. Điều trị mắt hột: Người lớn: 1 g liều duy nhất. Trẻ em: 20 mg/kg liều duy nhất.

Chống Chỉ Định:

  Quá mẫn với azithromycin hoặc các macrolide khác.

  Suy thận nặng, suy gan, phụ nữ có thai & cho con bú.

Phản Ứng Có Hại: 

Buồn nôn, cảm giác khó chịu ở bụng, ói mửa, đầy hơi, tiêu chảy & tiêu phân sệt. Hiếm: nổi sẩn, phù vận mạch, phản ứng phản vệ.

Tương Tác Thuốc:

 Cần lưu ý khi dùng chung azithromycin với các thuốc kháng acid, dẫn xuất của nấm cựa gà, cần theo dõi bệnh nhân khi dùng chung với warfarin, digoxin hay cyclosporin.

 

Chú ý : Thông tin thuốc Zithromax 500mg theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhà phân phối. Thông tin này có chỉ có tính chất tham khảo. Người bệnh uống thuốc nên uống thuốc theo đơn chỉ định của các bác sĩ.

Loading...
Loading...